top of page

GIỚI THIỆU CHI NHÁNH 1 - TTNN ĐHSP TPHCM

Giới thiệu chung

Được thành lập theo quyết định số 36/QĐ ngày 20/1/1992 của Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, trung tâm ngoại ngữ  Đại học Sư phạm là một đơn vị họat động mang tính chất dịch vụ đào tạo trực thuộc trường Đại học Sư phạm có chức năng giảng dạy , bồi dưỡng ngọai ngữ cho nhân dân.

 

Đội ngũ giáo viên

Trung tâm có tổng cộng 8 chi nhánh với tổng số cán bộ nhân viên và giáo viên tham gia công tác và giảng  dạy lên đến 585 người. Tất cả giáo viên tham gia giảng dạy tại trung tâm đều có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngữ. Trong đó có 6 tiến sĩ, 92 thạc sĩ  và hơn 40 giáo viên đang theo học các lớp sau đại học. Các giáo viên của trung tâm thường xuyên tham gia các khóa tập huấn bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy (do Nhà Xuất bản Oxford và Cơ quan Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS tổ chức), được cập nhật thường xuyên về tài liệu và giáo trình giảng dạy.

 

Cơ sở vật chất

Trung tâm có 8 chi nhánh trực thuộc (xem địa chỉ các chi nhánh và cơ sở trực thuộc) với một số phòng học có trang bị máy lạnh, máy chiếu đa năng phục vụ cho việc giảng dạy giáo án điện tử.Trung tâm có một phòng có thể tổ chức hội nghị, hội thảo và tập huấn giáo viên với trang thiết bị ánh sáng , âm thanh hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cho các kỳ thi TOEIC, TOEFL, IELTS …Ngoài ra, còn có 30 phòng máy phục vụ cho việc học và luyện thi TOEIC, TOEFL và IELTS. Trong đó một phòng thi TOEFL iBT gồm 55 máy tính nối mạng bảo đảm cho kỳ thi TOEFL sử dụng Internet tốc độ cao.

 

Công tác giảng dạy - thi cử

Là một trong những trung tâm ngoại ngữ hàng đầu của cả nước, tính riêng từ năm 2002 đến 2006, trung tâm ngoại ngữ Đại học Sư phạm đã đào tạo 419.097 học viên, góp phần đáng kể vào việc nâng cao dân trí đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước (xem thống kê số học viên của trung tâm từ năm 2002-2006).Chương trình giảng dạy ở trung tâm tuân thủ nghiêm ngặt về khối lượng kiến thức , thời lượng của từng cấp độ  do Vụ Giáo dục thường xuyên thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Ngoài việc mở các lớp tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hoa, tiếng Nhật phổ thông và tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ A, B, C, trung tâm còn đa dạng hóa các loại hình lớp phù hợp với yêu cầu của người học; mở các lớp chuyên biệt  như Văn phạm, Đàm thọai, luyện dịch, luyện Viết; mở các lớp luyện thi các chứng chỉ  quốc tế như TOEIC, TOEFL, IELTS, DEFL, DAFL … (xem thông tin về các khóa học và giáo trình)Ngoài công tác giảng dạy ngoại ngữ, trung tâm ngoại ngữ Đại học Sư phạm còn là nơi tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia A, B, C. Từ năm 2002-2006, tổng số học viên được cấp chứng chỉ ngoại ngữ của trung tâm lên đến 75.851  người. (xem thống kê số học viên của trung tâm qua các năm). Bên cạnh đó, trung tâm là điểm thi chính thức của các kì thi quốc tế như TOEFL và TOEIC.

 

Hợp tác quốc tế

Trung tâm phối hợp với IIE , TOEIC Việt Nam là 2 cơ quan trực thuộc ETS (Cơ quan Khảo thí giáo dục Hoa kỳ) để tổ chức các kỳ thi TOEIC, TOEFL. Với số lượng hàng năm là gần 1500  lượt người thi cho mỗi chứng chỉ. Trung tâm là Test- site chính thức cho kỳ thi TOEFL thế hệ mới (TOEFL iBT) do ETS- Tổ chức Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ - chỉ định (Kỳ thi TOEFL iBT đầu tiên được tổ chức vào ngày 16/7/2006; trung bình mỗi tháng ETS tổ chức từ 4 – 5 kỳ thi tại trung tâm, cho đến giữa tháng 3/2008 đã có 60 kỳ thi TOEFL quốc tế được tổ chức tại điểm thi này. Đây là điểm thi có số lượng thí sinh TOEFL quốc tế cao nhất trong thành phố: việc này nói lên sự tín nhiệm của một tổ chức khảo thí lớn nhất thế giới đối với trung tâm (xem thông tin về các kỳ thi quốc gia và quốc tế).   

bottom of page